Cách lên đồ Master Yi & BẢNG NGỌC mạnh nhất mùa 11 của YI

Là một trong những vị tướng đời đầu của LMHT, tính đến này, có hàng trăm lối lên đồ Master Yi được các game thủ sáng tạo ra xuyên suốt nhiều Meta. Và với bản cập nhật mới nhất, Master Yi có thể nói là không còn đủ mạnh mẽ để cạnh tranh vị trí trong đội hình với những Lee Sin, Jarvan IV đang quá bá đạo. Vậy hãy cùng KUBET tìm hiểu cách build ngọc, cách lên đồ Master Yi của chúng tôi dưới đây để đưa vị tướng này trở lại với vị thế đáng có của mình trong khu rừng nhé!

lên đồ master yi
Master Yi là vị tướng khá đơn giản nhưng chỉ phù hợp với mức rank thấp

Xem thêm: Cá cược Liên Minh Huyền Thoại tại CKTG 2021 nhận 128k tiền cược miễn phí

Xem thêm: Bạn có biết bảng mạnh và cách lên đồ Kaisa mạnh nhất ?

Bảng ngọc dành cho Master Yi

Có lối chơi đơn giản, bộ kỹ năng dễ làm quen cũng như lượng sát thương ấn tượng và khả năng gánh team cực mạnh, Master Yi là một trong những vị tướng đời đầu phổ biến nhất ở các bậc rank thấp. Tuy có nhiều điểm mạnh – điểm yếu khác nhau, nhưng Master Yi quả thật không còn phù hợp để chơi ở Meta hiện tại. Tuy vậy, nếu bạn là một người đam mê “Kiếm sư Wuju” thì dưới đây là một số lối build bảng ngọc phù hợp với nhiều lối lên đồ Master Yi và giúp vị tướng này trụ vững trong meta hiện nay.

Bảng ngọc dành cho Master Yi
Master Yi với độ phổ biến cực thấp trong meta hiện nay

Bảng ngọc Master Yi rừng: Chuẩn xác – Áp đảo

Bảng ngọc Master Yi rừng: Chuẩn xác - Áp đảo
Bảng ngọc Master Yi đi rừng với điểm “chinh phục”

Với cách build ngọc tái tổ hợp này, lối lên đồ Master Yi cũng sẽ cực kỳ đa dạng và có thể tùy biến theo từng tình huống trận đấu đặt ra. Với ngọc “chinh phục”, Master Yi sẽ đảm bảo được lượng hồi phục ấn tượng kèm với đó là DPS đầu ra mạnh mẽ, đặc biệt là khi tích đủ stack “chinh phục”

Tiếp đó, ở điểm ngọc thứ 2, những người chơi Master Yi sẽ lựa chọn điểm ngọc “Đắc thắng” để giúp Kiếm sư Wuju hồi phục ngay lập tức sau khi kết liễu một mục tiêu team địch và thoát khỏi giao tranh khi cần thiết.

Tiếp đến, ở điểm ngọc thứ 3, bạn nên lựa chọn điểm ngọc “huyền thoại: tốc độ đánh” để giúp Master Yi có thêm lượng tốc độ đánh – một trong những chỉ số mà người chơi Master Yi đặc biệt quan tâm.

Cuối cùng, trong nhánh hãy lấy cho Master Yi điểm ngọc “Nhát chém ân huệ” để tối đa hóa lượng sát thương của vị tướng này lên kẻ địch thấp máu, kết liễu mục tiêu nhanh hơn.

Ở nhánh phụ, 2 điểm ngọc “tác động bất chợt” và “thợ săn tham lam” sẽ là lựa chọn tốt giúp Master Yi trở thành cơn ác mộng với bất kỳ xạ thủ/pháp sư nào mắc lỗi vị trí. Đồng thời 2 điểm ngọc này còn giúp Yi bổ sung lượng hồi phục đáng kể về giai đoạn cuối trận đấu.

Bảng ngọc Master Yi rừng: Áp đảo – Chuẩn xác

Bảng ngọc Master Yi rừng: Áp đảo - Chuẩn xác
Bảng ngọc Yi giúp vị tướng này “chém” cực nhanh

Với lối build ngọc tái tổ hợp này, lối lên đồ Master Yi sẽ tùy biến hơn. Ở điểm ngọc đầu tiên, nhiều người chơi Master Yi sẽ lựa chọn cho mình “Mưa kiếm”. Đây là điểm cộng giúp vị tướng này có thể tăng mạnh lượng tốc độ đánh trong 3 đòn đánh thường đầu tiên, giúp Master Yi có thể one hit bất kỳ mục tiêu thấp máu nào.

Từ điểm ngọc thứ 2, những người chơi Master Yi sẽ lựa chọn điểm “tác động bất chợt”. Với nội tại tăng thêm sát lực sau khi sử dụng các kỹ năng bay, nhảy, … đây sẽ là sự kết hợp tốt với chiêu thức Q (Tuyệt kỹ Alpha) của Yi.

Ở điểm ngọc thứ 3, hãy lấy cho Master Yi của bạn điểm ngọc “thu thập nhãn cầu” để giúp Kiếm sư Wuju bổ sung thêm lượng dame đầu ra khi ván đấu bước vào giai đoạn late game.

Cuối cùng, trong nhánh chính, bạn hãy chọn “Thợ săn tham lam” là điểm ngọc chốt hạ. Với điểm ngọc này, Master Yi sẽ được bổ sung lượng hút máu cực kỳ đáng kể về giai đoạn cuối.

Vị trí của Master Yi Rừng

Nhìn chung, trong meta hiện nay, Riot đã neft quá nặng tay với vị tướng này và khiến hắn không còn phù hợp để mang ra các khu vực đường. Có lẽ điểm đến duy nhất của Yi trong bản cập nhật 11.17 sẽ là khu rừng quen thuộc – nơi đã làm nên tên tuổi của vị tướng này. Tuy vậy, thật sự mà nói, Master Yi cũng không được đánh giá cao trong khu rừng của mình khi mà meta đang ủng hộ những Diana, Lee Sin, Jarvan IV, … hơn. Vậy nên nếu thực sự muốn sử dụng Master Yi để leo rank ở meta này, bạn sẽ cần phải hết sức cân nhắc.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Master Yi

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ gần như là mặc định với hầu hết các vị tướng trong LMHT, và Master Yi cũng không phải ngoại lệ. Với Tốc biến, Master Yi sẽ có thêm khả năng tiếp cận bất ngờ các chủ lực của địch cũng như đào thoát khỏi giao tranh khi thấp máu.

 • Trừng phạt

Đây cũng là phép bổ trợ mặc định dành cho những người chơi đi rừng. Với trừng phạt, Master Yi sẽ được bổ sung khả năng dọn quái rừng nhanh hơn và một lượng kinh nghiệm đủ để kiếm sư Wuju có thể can thiệp vào các đường khi cần.

Cách lên đồ Master Yi

Nhìn chung, cách lên đồ Master Yi sau khá nhiều bản cập nhật vẫn không hề thay đổi. Hiện Master Yi chủ yếu được build theo 2 thiên hướng sát lực và tốc độ đánh.

Lên đồ Master Yi sát lực

Lên đồ Master Yi sát lực

Với lối lên đồ Master Yi này, bạn sẽ có khả năng sốc chết một mục tiêu cực kỳ nhanh chóng với lượng sát lực từ trang bị. Đồng thời, việc lên cho mình trang bị “Dạ kiếm Draktharr” sẽ giúp Master Yi thoát khỏi giao tranh nhanh chóng sau khi kết liễu được con mồi. Mặt khác, lượng thời gian hồi chiêu cũng là một trong những yếu tố được bổ sung để giúp Yi dễ dàng spam kỹ năng Q của mình thoải mái trong giao tranh.

Lên đồ Master Yi tốc độ đánh

Lên đồ Master Yi tốc độ đánh

Với hướng lên đồ Master Yi này sẽ tập trung vào lượng tốc độ đánh, nhờ đó, kiếm sư Wuju có thể gây lượng sát thương tối đa lên tướng địch trong giao tranh. Bên cạnh đó, với trang bị “móng vuốt Sterak” và “Giáp thiên thần”, Master Yi sẽ trở nên cứng cáp hơn rất nhiều và không còn sợ bị những chủ lực của đối phương “burst” chết trước khi kịp chém.

Bảng kỹ năng của Master Yi

Bảng kỹ năng của Master Yi
Kỹ năng Q là kỹ năng được những người chơi Master Yi spam nhiều nhất

Để đảm bảo lượng sát thương đầu ra cũng như thực hiện những tình huống counter đẹp mắt với Master Yi, kỹ năng Q (Tuyệt kỹ Alpha) sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn cần phải nâng max. Tiếp đến, tại level 2, đừng ngần ngại lấy cho mình một điểm cộng vào chiêu E (Võ thuật Wuju) để tối ưu hóa lượng dame khi dọn dẹp quái rừng. Cuối cùng, chiêu W sẽ là kỹ năng được nâng để giúp Master Yi câu kéo thêm thời gian cũng như hồi máu khi bị sốc sát thương bởi các tướng sát thủ như Zed, Akali, …

Cách chơi Yi rừng

Nhìn chung, Master Yi không phải là vị tướng mạnh ở những giai đoạn đầu trận đấu. Với lượng dame không quá cao, khả năng dọn rừng chỉ ở mức trung bình, Master Yi rất dễ bị xâm lăng rừng bởi những vị tướng mạnh mẽ hơn như Lee Sin, Diana hay J4. Trong giai đoạn này, hãy cố gắng chủ động farm nhiều nhất có thể để có tiền mua trang bị và đảm bảo nhịp farm bản thân.

Vào giai đoạn giữa trận đấu, Yi vẫn không phải là một vị tướng đủ mạnh để có thể sure gank bất kỳ lane nào. Nếu có thể, hãy cố gắng phối hợp cùng những người đồng đội của mình để thực hiện tình huống gank tại lane. Một lưu ý cực kỳ quan trọng rằng khi chơi Master Yi, bạn phải là người được ĂN MẠNG để có thể đạt ngưỡng sức mạnh sớm.

Về giai đoạn late game, đây là lúc con bài Master Yi phát huy thế mạnh của mình với khả năng one hit các mục tiêu máu giấy. Để có thể chơi hiệu quả trong giai đoạn này, những người chơi Master Yi nên cố gắng bắt lẻ để tạo lợi thế tiền giao tranh hoặc “vét” giao tranh sau khi đồng đội đã làm mềm đối thủ. Đây là cách gần như duy nhất để có thể chơi Master Yi hiệu quả bởi vị tướng này khá mỏng manh và có thể chết ngay lập tức nếu ăn phải hiệu ứng khống chế của team địch.

Cách chơi Yi rừng
Master Yi là một trong những vị tướng đời đầu của LMHT

Điểm mạnh, điểm yếu của Master Yi

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Master Yi

Điểm mạnh

 • Dọn quái ổn
 • Có thể gánh team mạnh
 • Đẩy lẻ và phá công trình nhanh
 • Có khả năng one hit nhiều mục tiêu

Điểm yếu

 • Phụ thuộc vào skill
 • Dễ chết khi bị dính hiệu ứng khống chế cứng

Cách khắc chế Master Yi

Như đã nói ở trên, Master Yi không phải là vị tướng mạnh ở đầu và giữa game. Để khắc chế Master Yi, bạn có thể tham khảo một số cách sau

 • Sử dụng những vị tướng có khống chế cứng
 • Lên những trang bị giảm tốc độ đánh và phòng thủ như “khiên băng radium”, “giáp gai” hay “tim băng”
 • Tích cực giao tranh tổng để tránh bị bắt lẻ và burst chết bởi Yi

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng đi đường tốt để khắc chế Master Yi:

Cách khắc chế Master Yi
Một số vị tướng đi đường tốt để khắc chế Master Yi

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Master Yi trong meta hiện nay cũng như cách lên đồ, build ngọc mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Master Yi phù hợp để leo rank thành công với vị tướng này nhé!

Xem thêm:

Bảng Ngọc & Cách lên đồ Ezreal mới nhất mùa 11