CÁCH LÊN ĐỒ VÀ BUILD BẢNG NGỌC TEEMO MỚI NHẤT 11.18

Là một trong những vị tướng khó chịu nhất LMHT với lối chơi có phần gây ức chế, chú chồn Teemo hiện được rất nhiều game thủ sử dụng trong meta này với những cách build item, bảng ngọc Teemo cực độc đáo. Nếu bạn là người yêu thích “con chồn” này, hãy cùng điểm qua một số cách lên trang bị, build bảng ngọc Teemo mới nhất trong bảng cập nhật 11.18 nhé!

bảng ngọc Teemo
Teemo là một trong những vị tướng có lối đánh dễ gây ức chế bậc nhất

Cách build bảng ngọc Teemo

Là một trong những vị tướng lâu đời của LMHT, Teemo là vị tướng ít được sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp. Tuy vậy, tại các bậc rank, Teemo lại là một trong những vị tướng hot nhất với tỷ lệ pick xuyên suốt các meta. Dưới đây là các lối build bảng ngọc Teemo mới nhất dành cho bản cập nhật 11.18.

Cách build bảng ngọc Teemo
Teemo được sử dụng rất nhiều ở vị trí đường trên

Bảng bổ trợ Teemo Kiên cường – áp đảo

Bảng bổ trợ Teemo Kiên cường - áp đảo
Bảng bổ trợ Teemo đi top với “Quyền năng bất diệt”

Đây là lối build ngọc Teemo cực kỳ phổ biến dành trong phiên bản này. Với “Quyền năng bất diệt”, Teemo sẽ có khả năng trụ đường tốt hơn, đẩy đường tốt hơn. Đồng thời, bảng ngọc này còn giúp Teemo hạn chế được khả năng bị solo kill, tăng máu có được để có thêm lượng chống chịu trong giai đoạn về sau của trận đấu.

Bảng bổ trợ Teemo xạ thủ

Bảng bổ trợ Teemo xạ thủ
Lối build bảng ngọc Teemo triệu hồi Aery

Đây cũng là lối build bảng ngọc Teemo phù hợp dành cho vị trí đường trên. Khác với “kiên cường”, nhánh ngọc “pháp thuật” sẽ cho Teemo khả năng cấu rỉa tốt hơn nhờ “triệu hồi Aery” và “Thiêu rụi”. Đây sẽ là lợi thế lớn của lối build ngọc Teemo này, giúp bạn dễ dàng đè đường khi phải đối đầu với những vị tướng đấu sĩ tay ngắn ở khu vực đường trên. 

Vị trí của Teemo đường trên

Với chất tướng của mình, đã có nhiều phiên bản Teemo được sử dụng ở vị trí xạ thủ cũng như đường giữa. Nhưng trong bối cảnh mà bản cập nhật 11.18 ưu ái những tướng truyền thống hơn, thì Teemo nên được dưa trở lại khu vực đường trên để có thể phát huy hiệu quả lợi thế của mình.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Teemo

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều mặc định sử dụng, và tất nhiên Teemo cũng không phải ngoại lệ

 • Dịch chuyển

Đây là phép bổ trợ sẽ giúp Teemo trong tay bạn đảm bảo được khả năng giữ nhịp farm ở đường cũng như can thiệp vào các giao tranh ở xa. Với 1 cú dịch chuyển hợp lý, bạn sẽ dễ dàng tạo lợi thế giao tranh hơn người cho team.

 • Thiêu đốt

Đây là phép bổ trợ dành cho Teemo để giúp bạn sở hữu một áp lực lớn ngay từ giai đoạn đầu trận. Với thiêu đốt, ngay từ những level đầu, Teemo có thể dễ dàng solo kill những vị tướng đấu sĩ tay ngắn và lấy lợi thế ngay từ giai đoạn này.

Lên đồ cho Teemo

Hiện nay, để phù hợp với meta, Teemo chỉ có 1 lối lên đồ duy nhất để bổ sung thêm lượng SMPT cũng như tốc độ đánh cho “con chồn” này. Dưới đây là cách build trang bị Teemo phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo cùng những lựa chọn thay thế.

Cách lên đồ Teemo support

Cách lên đồ Teemo support

Đây là lối lên đồ hỗ trợ dành cho Teemo đi top. Giúp vị tướng này có khả năng cấu rỉa tốt hơn trước giao tranh với hiệu ứng vết thương sâu. Đồng thời, lượng SMPT của những trang bị trên cũng sẽ bổ sung cho Teemo khả năng gây sát thương khổng lồ khi bước vào giai đoạn cuối trận

Một số trang bị tùy chọn

Một số trang bị tùy chọn

Đây là những món đồ tùy chọn dành cho Teemo mà bạn có thể lựa chọn để lên tùy theo tình huống trận đấu. Khi đội hình địch sở hữu quá nhiều chất tướng mạnh và có khả năng sốc sát thương, đừng ngại lên cho mình những trang bị như “đồng hồ cát Zhonya”. “đao tím”. Còn nếu bạn muốn có lượng sát thương khổng lồ, hãy lên cho mình “Mũ phù thủy” hoặc “Sách chiêu hồn Mejai”.

Bảng kỹ năng của Teemo

Bảng kỹ năng của Teemo
Bộ kỹ năng mang lại cho Teemo khả năng cấu rỉa cực kỳ khó chịu

Khi lựa chọn Teemo trong các trận đấu, điều đầu tiên bạn cần làm sẽ là nâng max cho mình kỹ năng E. Đây sẽ là kỹ năng giúp Teemo cấu rỉa cực hiệu quả ngay từ những cấp độ đầu mà không tốn quá nhiều mana

Kế đến, bạn hãy cố gắng nâng max cho mình kỹ năng Q. Đây là kỹ năng giúp Teemo có thể chặn được đòn đánh thường của kha khá vị tướng, từ đó giúp “trinh sát Yordle” của chúng ta có lợi thế hơn khi đi đường.

Cuối cùng, để có thể sử dụng Teemo hiệu quả trên top, hãy nâng cho mình kỹ năng W. Đây sẽ là kỹ năng giúp Teemo được tăng tốc độ di chuyển khá đáng kể trong các tình huống tẩu thoát hoặc truy đuổi mục tiêu.

Cách chơi Teemo

Trong giai đoạn đầu trận, những người chơi Teemo thường sẽ cố gắng cấu rỉa đối thủ nhiều nhất sau khi đã nâng cho mình 1 điểm kỹ năng E. Lúc này, những đòn đánh thường của Teemo kết hợp với nội tại “bắn độc” sẽ khiến kẻ thù liên tục bị kéo máu. 

Trong giai đoạn giữa trận đấu, khi sử dụng Teemo và đã có trang bị, hãy rải bẫy nấm độc của mình ở những vị trí trọng yếu để tránh những pha gank từ team bạn. Bên cạnh đó, đừng ngại kêu gọi rừng lên để hỗ trợ hạ gục đường trên của đối phương, từ đó tạo ra những tình huống có lợi và snowball ván đấu.

Về cuối game, khi đã có đầy đủ trang bị, những cái bẫy của Teemo sẽ trở nên cực kỳ chất lượng. Bất kỳ một vị tướng xạ thủ hay pháp sư nào vô tình dẫm phải sẽ luôn bị đặt trong tình trạng thấp máu. Khi này, Teemo có thể chơi theo kiểu đẩy lẻ và bắt mục tiêu, câu kéo giúp đồng đội có nhiều thời gian hơn để setup giao tranh. Hoặc trong giai đoạn này, Teemo có thể di chuyển cùng team để cấu rỉa kết hợp với làm chậm bằng bẫy, khiến đối phương không thể lao vào mở giao tranh và hạn chế được sức mạnh của đối phương.

Cách chơi Teemo
Teemo là một trong những vị tướng khó chịu bậc nhất LMHT

Điểm mạnh, điểm yếu của Teemo

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Teemo

Điểm mạnh

 • Có khả năng cấu rỉa khó chịu
 • Có khả năng kiểm soát tầm nhìn và bản đồ
 • Khắc chế mạnh những vị tướng sử dụng đòn đánh thường
 • Khả năng đẩy lẻ ấn tượng, gây ức chế cho team địch
 • Có khả năng truy đuổi và tẩu thoát cực nhanh
 • Dễ dàng có mạng nhờ chiêu cuối bẫy độc cực khó chịu

Điểm yếu

 • Không có kỹ năng khống chế cứng
 • Bẫy nấm độc dễ bị phá hủy bởi máy quét và mắt tím
 • Khá mỏng manh, sợ những vị tướng sát thủ
 • Không đóng góp được nhiều trong giao tranh tổng
 • Phụ thuộc sức mạnh vào trang bị

Cách khắc chế Teemo

Để khắc chế Teemo hiệu quả, các bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Hạn chế trao đổi chiêu thức với Teemo nếu bạn phụ thuộc vào đòn đánh thường
 • Lên các trang bị tăng độ cơ động để áp sát nhanh hơn
 • Mua mắt kiểm soát hoặc máy quét để dọn sạch các bãi nấm của Teemo

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Teemo:

Cách khắc chế Teemo
Một số vị tướng khắc chế Teemo tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Teemo trong bản cập nhật 11.18 cùng với cách lên đồ, build bảng ngọc Teemo để bạn tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Teemo để leo rank với vị tướng này nhé!