CÁCH LÊN ĐỒ VÀ BUILD BẢNG NGỌC SENNA MỚI NHẤT 11.18

Là một trong những vị tướng được Riot ấp ủ rất lâu, ngay từ khi ra mắt, Senna đã trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng LMHT với rất nhiều lối chơi, lối lên item cũng như build bảng ngọc Senna cực kỳ đa dạng. Và nếu bạn là một người yêu thích cô nàng này, hãy cùng điểm qua một số cách lên đồ, lấy bảng ngọc Senna mới nhất mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

bảng bổ trợ Senna
Senna là một trong những vị tướng có lối đánh khá độc đáo của LMHT

Cách build bảng ngọc Senna

Ra mắt trong khoảng từ cuối năm 2019, Senna đã nhanh chóng trở thành vị tướng cực hot với lối chơi cực kỳ đa dụng của mình. Rất nhiều combo đi cặp với Senna tại khu vực đường dưới cũng được cộng đồng game thủ sáng tạo và mang vào đấu trường công lý. Vậy làm sao để chơi vị tướng này hiệu quả trong meta 11.18? Hãy cùng tìm hiểu một số lối build bảng ngọc Senna mới nhất do chúng tôi cập nhật nhé!

Cách build bảng ngọc Senna
Senna được sử dụng rất nhiều ở vị trí hỗ trợ

Bảng bổ trợ Senna hỗ trợ

Bảng bổ trợ Senna hỗ trợ
Bảng bổ trợ Senna hỗ trợ với điểm “đột kích băng giá”

Đây là lối build bảng ngọc Senna giúp bạn có thể trụ đường khá ổn nhờ điểm “Giao hàng bánh quy”. Tiếp đến, với điểm ngọc chính “Đột kích băng giá”, Senna có thể cải thiện khả năng cấu rỉa của minh hiệu quả hơn rất nhiều trong giai đoạn đi đường.

Bảng bổ trợ Senna xạ thủ

Bảng bổ trợ Senna xạ thủ
Lối build bảng ngọc Senna xạ thủ

Đây  là lối build bảng ngọc Senna phù hợp dành cho vị trí xạ thủ. Tương tự như bảng ngọc Senna đi hỗ trợ, các điểm cộng trên sẽ cho phép Senna cấu rỉa cực mạnh vị trí xạ thủ team địch, quấy rối nhịp farm cũng như thu thập được nhiều nội tại “giải thoát” hơn. Điểm khác duy nhất khi chơi Senna xạ thủ có lẽ là điểm ngọc  “đốn hạ” ở nhánh phụ. Đây là điểm ngọc giúp Senna có thể gây ra lượng dame lớn hơn vào những vị trí chống chịu bên phía đối phương.

Vị trí của Senna hỗ trợ

Đây là vị trí truyền thống của Senna được Riot thiết kế. Có thể nói, với bộ kỹ năng cấu rỉa mạnh, hồi máu và buff giáp cực ảo diệu, Senna là cái tên phù hợp nhất cho vị trí hỗ trợ trong meta hiện nay.

Vị trí của Senna xạ thủ

Thông thường, khi được sử dụng ở vị trí xạ thủ, Senna sẽ bắt cặp với những vị tướng có khả năng farm như Tam Kench. Trong trường hợp này, Senna sẽ lên đồ hỗ trợ để nhường farm cho hỗ trợ của mình và tập trung thu thập các điểm nội tại để có lượng kinh tế cũng như sát thương về sau.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Senna

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều mặc định sử dụng. Với tốc biến, Senna có thể dễ dàng tạo ra nhiều đột biến hơn trong giao tranh cũng như khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng.

 • Hồi máu

Đây là phép bổ trợ mặc định dành cho hầu hết những xạ thủ trong meta hiện tại. Với hồi máu, Senna có thể tự bảo kê bản thân khá tốt đồng thời giúp đồng đội hồi phục trong những tình huống nguy cấp.

 • Kiệt sức

Đây là phép bổ trợ dành cho Senna hỗ trợ. Với kiệt sức, Senna có thể giảm thiểu tối đa lượng dame do các chủ lực team bạn gây ra cho xạ thủ của mình cũng như bảo vệ bản thân tốt hơn.

Lên đồ cho Senna

Hiện nay, để phù hợp với meta, Senna thường có xu hướng lên cho mình những trang bị tùy biến theo tình huống trận đấu. Dưới đây là 2 combo trang bị tương đối mạnh dành cho Senna ở vị trí xạ thủ và hỗ trợ mà bạn có thể tham khảo.

Cách lên đồ Senna hỗ trợ

Cách lên đồ Senna hỗ trợ

Đây là lối lên đồ hỗ trợ dành cho Senna hỗ trợ. Với 5 món trang bị trên cùng 1 trang bị hỗ trợ để cắm mắt, Senna có thể trở thành xạ thủ thứ 2 của team với lượng sát thương cực khủng mà cô nàng có thể gây ra khi bước vào giai đoạn late game. Đồng thời, nhờ những trang bị như “Búa rìu sát thần”, “Rìu đen”, Senna sẽ được bổ sung lượng máu phù hợp để có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Cách lên đồ Senna xạ thủ

Cách lên đồ Senna xạ thủ

Đây là bộ combo khá chất lượng dành cho những người chơi Senna xạ thủ. Như bạn đã thấy, với combo này, Senna sẽ có lượng sát thương cực kỳ khổng lồ với trang bị “Móc diệt  thủy quái”, được tăng tầm đánh nhờ “Đại bác liên thanh” cùng với đó là những hiệu ứng đòn đánh từ “Cuồng đao”, “Lời nhắc tử vong” ,… Đây sẽ là combo tốt giúp Senna khắc phục được những điểm yếu của vị tướng này một cách hiệu quả.

Bảng kỹ năng của Senna

Bảng kỹ năng của Senna
Bộ kỹ năng mang lại cho Senna khả năng buff máu, buff giáp cực ảo diệu

Khi lựa chọn Senna trong các trận đấu, tất nhiên, bạn sẽ cần phải nâng max kỹ năng Q (Bóng tối xuyên thấu). Đây sẽ là kỹ năng giúp Senna cấu rỉa hiệu quả hơn, đồng thời hồi máu cho đồng mình.

Kế đến , bạn sẽ cần nâng max vào kỹ năng W (Ràng buộc) cho Senna. Đây là kỹ năng giúp Senna khóa chân một hoặc nhiều mục tiêu hiệu quả.

Cuối cùng, kỹ năng E sẽ là kỹ năng được những người chơi Senna lựa chọn. Kỹ năng này sẽ giúp Senna tẩu thoát cũng như hỗ trợ đồng đội truy đuổi tốt hơn nhờ lượng tốc độ di chuyển được cộng thêm.

Cách chơi Senna

Trong giai đoạn đầu trận, những người chơi Senna thường sẽ cố gắng cấu rỉa đối thủ nhiều nhất có thể với kỹ năng Q (Bóng tối xuyên thấu). Mục tiêu chính là thu thập nhiều nội tại nhất có thể.

Kế đến, trong giai đoạn giữa game, hãy cố gắng để ý bản đồ nhiều nhất có thể. Hãy đảm bảo bạn luôn có thể sử dụng chiêu cuối R (Hắc ám soi rọi) kịp thời để hỗ trợ đồng minh trong các giao tranh ở các khu vực đường khác hoặc thậm chí là kết liễu đối thủ.

Về giai đoạn cuối ván đấu, bạn nên chú ý  di chuyển cùng đồng đội, sử dụng lợi thế ẩn thân và tốc độ di chuyển từ kỹ năng E để cắm mắt, lấy lợi thế kiểm soát bản đồ. Đồng thời, khi là một xạ thủ, hãy giữ vị trí và bắn nhiều nhất có thể để đảm bảo lượng DPS đầu ra của team.

Cách chơi Senna
Senna là một trong những vị tướng có thể buff rất mạnh trong giao tranh

Điểm mạnh, điểm yếu của Senna

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Senna

Điểm mạnh

 • Tăng tiến sức mạnh ổn định khi về giai đoạn late game
 • Lượng sát thương đầu ra cực lớn
 • Có nhiều kỹ năng để trói và tẩu thoát
 • Có nguồn kinh tế từ nhiều nguồn
 • Có khả năng hồi máu, buff giáp cực kỳ ảo diệu

Điểm yếu

 • Dễ bị bắt lẻ
 • Tốc độ bắn chậm
 • Không chọn được vị trí tốt thì rất khó bắn trong giao tranh

Cách khắc chế Senna

Để khắc chế Senna hiệu quả, các bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Chọn những vị tướng tay dài, có tầm đánh xa để tránh bị cấu rỉa mạnh khi đi đường
 • Chọn những hỗ trợ có độ chống chịu tốt, trâu bò
 • Chọn những vị tướng có khả năng combo nhanh, tiếp cận và áp sát để tiêu diệt Senna 
 • Chọn những tướng có nhiều khống chế cứng

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Senna:

Cách khắc chế Senna
Một số vị tướng khắc chế Senna tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Senna trong bản cập nhật 11.18 cùng với cách lên đồ, build bảng ngọc Senna để bạn tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Senna phù hợp để leo rank hiệu quả với vị tướng này nhé!