CÁCH LÊN ĐỒ VÀ BUILD BẢNG NGỌC LEE SIN MỚI NHẤT 11.18 GIÚP BẠN HỦY DIỆT MỌI BẬC RANK

Combo ảo diệu, lối đánh đẹp mắt, mạnh mẽ là những lý do khiến Lee Sin liên tục xuất hiện tại mọi bậc rank với các lối build bảng ngọc Lee Sin cực kỳ đa dạng. Dưới đây là tổng hợp những lối lên item, build bảng ngọc Lee Sin mà bạn có thể tham khảo để chinh chiến tại mọi bậc rank LMHT.

bảng ngọc Lee Sin
Lee Sin là một trong những vị tướng rất được ưa chuộng ở máy chủ Việt Nam

Cách build bảng ngọc Lee Sin

Với combo ảo diệu, lối đánh hoa mỹ, Lee Sin luôn là một trong những vị tướng hot tại cụm máy chủ Việt, kèm với đó là rất nhiều lối build item, bảng ngọc Lee Sin đã ra đời. Dưới đây là một số cách lên trang bị, xây dựng bảng ngọc Lee Sin phù hợp trong  meta 11.18 dành cho những người yêu thích “thầy tu mù” nhé!

Cách build bảng ngọc Lee Sin
Lee Sin đang tỏ ra vượt trội trong khu rừng tại bản cập nhật mới nhất

Bảng ngọc Lee Sin đi rừng 

Bảng ngọc Lee Sin đi rừng
Bảng ngọc Lee Sin đi rừng mạnh nhất meta

Với bảng ngọc này, Lee Sin sẽ có khả năng trao đổi chiêu thức cực mạnh ngay từ giai đoạn đầu trận. Nhờ điểm ngọc “chinh phục”, Lee Sin dễ dàng trở thành bá chủ khu rừng trong suốt khoảng thời gian từ đầu đến giữa ván đấu cũng như trong những combat về late game

Bảng ngọc Lee Sin: Chinh phục – Pháp thuật

Bảng ngọc Lee Sin: Chinh phục - Pháp thuật
Lối build bảng ngọc Lee Sin đi top cực mạnh

Với lối build bảng ngọc này, Lee sin sẽ có thêm lượng hồi phục cực mạnh nhờ điểm “Vị máu” ở nhánh phụ. Đồng thời, với “chinh phục”, Lee Sin sẽ được gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức trong những kèo đấu tay đôi ở khu vực đường trên nơi mà “thầy tu mù” phải đối mặt với rất nhiều đấu sĩ mạnh mẽ.

Vị trí của Lee Sin đi rừng

Ngay từ khi ra mắt đến nay, Lee Sin luôn là một trong những con bài hàng đầu ở vị trí đi rừng nhờ khả năng dọn dẹp quái nhanh, bộ chiêu thức hỗ trợ gank hiệu quả. Do đó, không có lý do gì để vị tướng này bị loại ra khỏi danh sách những con bài hiệu quả ở vị trí đi rừng

Vị trí của Lee Sin đi Top

Nổi lên từ phiên bản 11.15 và được khá nhiều người chơi chuyên nghiệp sử dụng, Lee Sin đường trên nhanh chóng trở thành trào lưu tại nhiều cụm máy chủ khác nhau. Đến bản cập nhật 11.18, vị tướng nào vẫn thường xuyên được sử dụng ở khu vực đường trên nhờ khả năng trao đổi chiêu thức mạnh mẽ và đặc biệt khỏe khi đã có trang bị

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Lee Sin

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều mặc định sử dụng. Với tốc biến, Lee Sin có thể dễ dàng tạo ra nhiều đột biến hơn trong giao tranh cũng như khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng.

 • Dịch chuyển

Đây cũng là phép bổ trợ dành cho những người chơi Lee Sin đường trên. Với dịch chuyển, Lee Sin có thể đẩy lẻ khá hiệu quả mà vẫn đảm bảo được khả năng can thiệp giao tranh khi cần.

 • Trừng phạt

Đây là phép bổ trợ mặc định dành cho tất cả các vị tướng đi rừng để đảm bảo lượng tiền có được từ việc farm và Lee Sin cũng không phải ngoại lệ.

Lên đồ cho Lee Sin

Hiện nay, Lee Sin chỉ có duy nhất 1 lối lên đồ đấu sĩ đường trên kết hợp giữa chống chịu và dame. Dưới đây là tổng hợp combo item phù hợp nhất dành cho vị tướng này theo meta hiện tại cũng như một số trang bị tùy chọn

Lên đồ Lee Sin đi rừng

Lên đồ Lee Sin đi rừng

Đây là lối lên đồ giúp Lee Sin đảm bảo được khả năng chống chịu cần thiết nhờ lượng máu từ trang bị. Đồng thời, Lee Sin cũng được bổ sung khá nhiều khả năng hồi phục nhờ lượng máu hút lại nên đây là combo trang bị khá lý tưởng dành cho Lee Sin đi rừng hiện nay.

Lên đồ Lee Sin đi Top

Lên đồ Lee Sin đi Top

Đây là bộ combo khá lý tưởng dành cho Lee Sin đi Top. Với lượng sát lực được bổ sung mạnh, Lee Sin sẽ có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh. Đồng thời, Lee Sin cũng được bổ sung kha khá lượng chống chịu nhờ 2 item là “Giáp thiên thần” và “Rìu đen”

Bảng kỹ năng của Lee Sin

Bảng kỹ năng của Lee Sin
Bộ kỹ năng mang lại cho Lee Sin khả năng cơ động cực cao

Với khả năng cơ động, tiếp cận mục tiêu từ xa, Q sẽ là kỹ năng giúp Lee Sin trở nên mạnh mẽ hơn trong các tình huống bắt lẻ hay gank sớm. Do đó, đây cũng là kỹ năng cần được nâng Max đầu tiên.

Tiếp đến, rất nhiều người chơi Lee sẽ lựa chọn nâng max điểm W, để tăng khả năng lướt, thực hiện các combo hơn cũng như hồi phục.

Cuối cùng, kỹ năng E sẽ được nâng cuối cùng nhằm giúp Lee Sin tăng khả năng dọn dẹp các bãi quái rừng, làm chậm đối thủ cũng như gây ra lượng dame AOE khá đáng kể.

Cách chơi Lee Sin

Lee Sin có khá nhiều cách chơi, từ đơn giản đến phức tạp nên khá phù hợp với các bậc rank từ thấp đến cao. Lee Sin có thể đánh cực kỳ đơn giản với bộ combo của mình hoặc nếu bạn là một người chơi kỹ năng cao, bạn có thể lựa chọn những combo khó hơn như Insec. 

Trong giai đoạn đầu trận, Lee Sin thường cố farm hòa (khi đi đường) hoặc farm nhanh các bãi quái rừng (khi đi rừng) để có thể có cho mình lượng tiền phù hợp. Khi đã có được một số trang bị, người chơi Lee thường có xu hướng xâm lăng rừng, kiểm soát các mục tiêu quan trọng để tạo lợi thế tầm nhìn cho team.

Tiếp đó, khi bước vào giai đoạn giữa ván đấu, Lee Sin cần cố gắng tìm kiếm những mục tiêu để tiêu diệt. Hoặc thay vào đó, vị tướng này có thể đi cùng đồng đội để tạo lợi thế giao tranh cũng như kiểm soát nhờ độ cơ động cao từ bộ chiêu thức.

Cuối cùng, khi bước vào giai đoạn late game và đã có những món trang bị trấn phái, Lee Sin nên tích cực đẩy lẻ (nếu mang dịch chuyển đi top) hoặc cắm mắt tại các khu vực trọng yếu như sông, bãi bùa đỏ, bùa xanh, … để set up những tình huống bắt lẻ và tạo lợi thế giao tranh.

Cách chơi Lee Sin
Lee Sin là một trong những vị tướng có khả năng cơ động cực mạnh cùng bộ combo đẹp mắt

Điểm mạnh, điểm yếu của Lee Sin

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Lee Sin

Điểm mạnh

 • Dọn lính và quái nhanh
 • Sát thương diện rộng và sát thương đơn mục tiêu đều mạnh
 • Có khả năng tạo đột biến lớn
 • Đi cướp rừng cực mạnh
 • Sử dụng nội năng nên có thể spam skill thoải mái
 • Có thể lên đồ một cách khá đa dụng
 • Kiểm soát bản đồ tốt

Điểm yếu

 • Khá yếu về late game
 • Yêu cầu người chơi phải có kỹ năng rất tốt để sử dụng hiệu quả
 • Cần tính toán để sử dụng nội năng cho combo phù hợp

Cách khắc chế Lee Sin

Để khắc chế Lee Sin hiệu quả, các bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Quyết định giao tranh với Lee dựa trên thanh nội lực của hắn để có thể trao đổi chiêu thức có lời
 • Cắm mắt liên tục để tránh bị “thầy tu mù” gank bất ngờ
 • Dùng các kỹ năng khống chế đúng lúc để bắt chết Lee Sin
 • Chú ý né tránh kỹ năng Q của Lee vì đây là kỹ năng mở đầu cho chuỗi combo của vị tướng này
 • Có thể lên các trang bị máu – giáp để hạn chế lượng sát thương do vị tướng này gây ra

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Lee Sin:

Cách khắc chế Lee Sin
Một số vị tướng khắc chế Lee Sin tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Lee Sin trong bản cập nhật 11.17 cùng với cách lên đồ, build bảng ngọc Lee Sin để bạn tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Lee Sin phù hợp để leo rank hiệu quả cùng “thầy tu mù” nhé!