CÁCH LÊN ĐỒ VÀ BUILD BẢNG BỔ TRỢ NIDALEE MỚI NHẤT 11.18

Khi nói về “cô nàng hóa báo” của LMHT, có vô số những cách lên đồ cũng như build bảng bổ trợ Nidalee đã phần nào thể hiện độ hot của vị tướng này. Với khả năng sốc sát thương mạnh, lối đánh giàu kỹ năng và đậm chất hổ báo, Nidalee là vị tướng được rất nhiều game thủ Việt Nam ưa chuộng. Dưới đây là một số lối build đồ, lấy bảng bổ trợ Nidalee mới nhất cho bản cập nhật 11.18 mà bạn có thể tham khảo.

bảng bổ trợ Nidalee
Nidalee là một trong những vị tướng có lối đánh khá độc đáo của LMHT

Cách build bảng bổ trợ Nidalee

Dù đã trải qua khá nhiều các bản cập nhật, sửa đổi, nhưng Nidalee vẫn luôn là một trong những vị tướng được chơi nhiều nhất tại cụm máy chủ Việt Nam.  Thậm chí, gần đây, trong giai đoạn Play – off chuẩn bị cho kỳ CKTG 2021, Nidalee còn có dấu hiệu trở lại đấu trường chuyên nghiệp với các lượt pick tại LCK, LPL. Dưới đây là một số lối build bảng bổ trợ Nidalee của Pro – Player mà bạn có thể tham khảo để áp dụng.

Cách build bảng bổ trợ Nidalee
Nidalee được sử dụng rất nhiều ở vị trí đi rừng

Bảng bổ trợ Nidalee đi rừng: Sốc điện

Bảng bổ trợ Nidalee đi rừng: Sốc điện
Bảng bổ trợ Nidalee đi rừng với điểm “sốc điện”

Với điểm ngọc chính là “Sốc điện”, Nidalee sẽ có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu ngay từ đầu trận. Chỉ cần 1 mũi lao chính xác, Nidalee sẽ ngay lập tức khiến mục tiêu bị sốc chết mà không kịp trở tay nhờ lượng dame có thêm từ sốc điện. Mặt khác, những điểm ngọc như “Tác động bất chợt”, “thu thập nhãn cầu” và “thăng tiến sức mạnh” ở nhánh phụ cũng sẽ giúp Nidalee có khả năng tăng tiến ổn định theo thời gian, đảm bảo lượng dame đầu ra khi game bước vào giai đoạn kết thúc.

Bảng bổ trợ Nidalee: Thu thập hắc ám

Bảng bổ trợ Nidalee: Thu thập hắc ám
Lối build bảng ngọc Nidalee: Thu thập hắc ám

Đây  là lối build bảng ngọc giúp Nidalee trong tay bạn có thể mạnh dần theo thời gian và đặc biệt nguy hiểm khi đã tích tụ được một lượng “Thu thập hắc ám”. Nhìn chung, ở nhánh chính, ngoại trừ sự thay đổi từ “Sốc điện” sang “thu thập hắc ám”, bảng ngọc build theo lối này không có quá nhiều khác biệt so với lối build bảng bổ trợ ở trên. Tuy vậy, ở nhánh phụ, với việc lấy 2 điểm  “bước chân màu nhiệm” và “Thấu thị vũ trụ”, Nidalee sẽ được tăng thêm một lượng tốc độ di chuyển nhỏ để dễ dàng gank khu vực đường cũng như khả năng giảm thời gian hồi chiêu.

Vị trí của Nidalee đi rừng

Ngay từ khi ra mắt đến nay, Nidalee luôn là một trong những con bài hàng đầu ở vị trí đi rừng. Tuy từng có khoảng thời  gian được sử dụng ở vị trí đường giữa, song với những bản update gần nhất của Riot, Nidalee đã không còn phù hợp với vai trò này. Trong bản 11.18 mới nhất, tuy không có thế mạnh ở các khu vực đường nhưng khi được đem về khu rừng quen thuộc, Nidalee là con bài đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng để leo rank.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Nidalee

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều mặc định sử dụng. Với tốc biến, Nidalee có thể dễ dàng tạo ra nhiều đột biến hơn trong giao tranh cũng như khả năng áp sát mục tiêu nhanh chóng.

 • Trừng phạt

Đây là phép bổ trợ mặc định dành cho tất cả các vị tướng đi rừng để đảm bảo lượng tiền có được từ việc farm. Mặt khác, hiệu ứng mang lại sau khi sử dụng trừng phạt cũng giúp Nidalee có lợi thế hơn trong các pha gank đường.

Lên đồ cho Nidalee

Hiện nay, để phù hợp với meta, Nidalee thường có xu hướng lên cho mình những trang bị SMPT kết hợp cùng một ít lượng chống chịu. Dưới đây là 2 cách build trang bị phù hợp cho Nidalee trong bản cập nhật 11.18.

Cách lên đồ Nidalee thứ 1

Cách lên đồ Nidalee thứ 1

Đây là lối lên đồ giúp Nidalee tối ưu hóa lượng sát thương đầu ra của mình với các món trang bị SMPT mạnh như “Gậy pháp sư”, “Quỷ thư Morello” và “Trượng hư vô”.  Bên cạnh đó, Nidalee cũng sẽ được bổ sung thêm xuyên kháng phép với “Giày pháp sư” cùng khả năng sinh tồn tốt hơn nhờ “Lưỡi hái bóng đêm” và “đồng hồ cát Zhonya”

Cách lên đồ Nidalee thứ 2

Cách lên đồ Nidalee thứ 2

Đây là bộ combo khá lý tưởng dành cho những người chơi Nidalee yêu thích phong cách thi đấu hổ báo, mạnh mẽ. Nhờ lượng sát thương lớn đến từ các trang bị phép thuật như “Mũ phù thủy”, “Sách chiêu hồn”, Nidalee sẽ trở thành cơn ác mộng với bất kỳ vị trí nào ăn phải 1 lao của cô nàng. Đồng thời, nhờ lượng máu cộng thêm từ “lưỡi hái bóng đêm” cũng như “đồng hồ cát Zhonya”, Nidalee có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh.

Bảng kỹ năng của Nidalee

Bảng kỹ năng của Nidalee
Bộ kỹ năng mang lại cho Nidalee khả năng sốc sát thương cực mạnh

Tất nhiên, với việc lựa chọn vị tướng Nidalee, bạn nên nâng max cho mình kỹ năng Q (Phóng lao/Cắn xé) để tối đa hóa lượng sát thương của mình ngay từ những cấp độ đầu tiên.

Tiếp đến, kỹ năng E (Hoang dã/Vả) sẽ được nâng sau Q để giúp cô nàng hóa báo này có thể hồi phục lượng máu cần thiết. Đồng thời, khi ở dạng báo, E cũng giúp vị tướng này gây thêm lượng sát thương đáng kể.

Cuối cùng, kỹ năng W (Đặt bẫy/Vồ) sẽ được nâng cuối cùng, giúp Nidalee đặt bẫy và kiểm soát tầm nhìn. Đồng thời, khi ở dạng báo, kỹ năng này sẽ giúp Nidalee tiếp cận và đeo bám mục tiêu dễ dàng hơn nhờ độ cơ động được gia tăng.

Cách chơi Nidalee

Nidalee là vị tướng có khả năng dọn quái rực cực nhanh nhờ khả năng hồi phục cực kỳ ấn tượng cùng độ cơ động đến từ bộ kỹ năng. Hơn thế, nhờ khả năng vượt địa hình, Nidalee có thể chủ động sang rừng đối thủ để cướp bóc ngay từ giai đoạn đầu trận. Do đó, khi chơi Nidalee, hãy chủ động gank sớm từ những cấp độ đầu để dễ dàng snowball và giành lợi thế cho team.

Khi bước vào giai đoạn giữa game, Nidalee nên gia tăng việc kiểm soát tầm nhìn với bẫy đặt trong bụi cũng như những vị trí thiết yếu. 

Về cuối game, hãy nhớ rằng, Nidalee không phải vị tướng để solo 1 vs 1. Bạn nên chủ động di chuyển cùng team trong thời điểm này để kiểm soát tầm nhìn, tranh cướp mục tiêu và cấu rỉa trước  giao tranh với kỹ năng Q (Phóng lao) của mình.

Cách chơi Nidalee
Nidalee là một trong những vị tướng có khả năng dồn sát thương rất mạnh

Điểm mạnh, điểm yếu của Nidalee

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Nidalee

Điểm mạnh

 • Dọn dẹp rừng cực nhanh
 • Bộ chiêu thức biến hóa
 • Có khả năng cấu rỉa
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt
 • có khả năng áp sát và dồn sát thương cực nhanh

Điểm yếu

 • Không có hiệu ứng khống chế cứng
 • Khó vận hành và yêu cầu người chơi kỹ năng tốt
 • Khá yếu trong các combat tổng

Cách khắc chế Nidalee

Để khắc chế Nidalee hiệu quả, các bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Chủ động cắm mắt sâu vào rừng từ sớm để dự đoán hướng đi rừng của Nidalee
 • Tránh trao đổi chiêu thức nếu bị dính Q(ném lao)
 • Sử dụng các chất tướng có khả năng tẩu thoát nhanh hoặc các tướng có hiệu ứng khống chế cứng.
 • Chú ý né Q hoặc đứng ngoài tầm Q của Nidalee

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Nidalee:

Cách khắc chế Nidalee
Một số vị tướng khắc chế Nidalee tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Nidalee trong bản cập nhật 11.18 cùng với cách lên đồ, build bảng bổ trợ Nidalee để bạn tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối lên đồ Nidalee phù hợp để leo rank hiệu quả với vị tướng này nhé!