CÁCH LÊN ĐỒ VÀ BUILD BẢNG BỔ TRỢ LUX META 11.18

Nhờ lối chơi khá đơn giản, hiệu quả cùng lượng sát thương khổng lồ, Lux là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất của game thủ Việt với hàng loạt những cách lên trang bị, build bảng bổ trợ cực kỳ độc đáo. Dưới đây là tổng hợp các cách lên item, xây dựng bảng bổ trợ Lux trong bản cập nhất mới nhất của Riot mà bạn có thể tham khảo.

bảng bổ trợ Lux
Lux là pháp sư có lối chơi đơn giản, hiệu quả

Cách build bảng bổ trợ Lux

Đơn giản, hiệu quả, hiếm khi nào out meta và được mệnh danh là “con cưng của Riot”, Lux là một trong những vị tướng được sử dụng nhiều nhất tại các cụm máy chủ LMHT, đặc biệt là Việt Nam. Với sự ra mắt của bản cập nhật 11.18 vừa qua, các lối lên đồ, build bảng bổ trợ Lux cũng có ít nhiều thay đổi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số lối build bảng bổ trợ Lux thịnh hành để bạn “càn quét” rank Việt trong meta này nhé!

Cách build bảng bổ trợ Lux
Lux là “con cưng” của Riot trong suốt nhiều meta

Bảng bổ trợ Lux support

Bảng bổ trợ Lux support
Bảng ngọc Lux đi support tại  bản 11.18

Đây là bảng bổ trợ Lux phù hợp nhất giúp bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của một support cấu rỉa trong khoảng thời gian đi đường. Sau khoảng thời gian đầu trận, khi đã hoàn thành các trang bị cắm mắt và có các trang bị sát thương phép nhất định, những điểm ngọc như “thăng tiến sức mạnh” sẽ giúp vị tướng này đảm bảo lượng sát thương khủng cho đội hình.

Bảng bổ trợ Lux mid Chinh phục

Bảng bổ trợ Lux mid Chinh phục
Lối build bảng ngọc Lux mid

Đây là lối build bảng bổ trợ Lux được khá nhiều người chơi đường giữa lựa chọn. Nhìn chung, lối build bảng bổ trợ này cũng giúp Lux tăng tiến sức mạnh khá ổn định tương tự như bảng bổ trợ của Support. Tuy vậy, với 2 điểm “hiện diện trí tuệ” và “Nhát chém ân huệ”, Lux sẽ được bổ sung một lượng mana tương đối để spam kỹ năng cũng như tăng tỷ lệ kết liễu mục tiêu.

Vị trí của Lux Mid

Với lượng sát thương dồi dào, lối chơi đơn giản, Lux là một trong những vị tướng được sử dụng rất nhiều ở vị trí đường giữa. Bên cạnh đó, với chiêu cuối có tầm sử dụng xa, Lux đi mid có thể dễ dàng can thiệp vào giao tranh tại sông và các khu vực đường.

Vị trí của Lux support

Với bộ chiêu thức dồn dame mạnh, có khả năng trói chân kẻ địch cùng với chiêu W tạo giáp, Lux là vị tướng hoàn hảo cho vị trí hỗ trợ cấu rỉa trong mọi đội hình. Do đó, vị tướng này cũng thường xuyên được sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp trong một thời gian dài ở vị trí hỗ trợ.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Lux

 • Tốc biến

Đây là phép bổ trợ mà hầu hết tất cả các vị tướng trong LMHT đều mặc định sử dụng. Và Lux cũng không phải ngoại lệ

 • Thiêu đốt

Đây  là phép bổ trợ dành cho những người chơi Lux ở khu vực đường giữa hoặc thậm chí khi đi hỗ trợ. Với thiêu đốt, Lux sẽ có khả năng tạo ra áp lực tương đối lớn cũng như dồn dame đơn mục tiêu cực nhanh nhằm có lợi thế đi đường rõ rệt.

 • Kiệt sức

Đây là phép bổ trợ mà các người chơi Lux hỗ trợ cũng có thể cân nhắn trang bị. Với kiệt sức, Lux có khả năng hạn chế tối đa lượng dame do chủ lực bên phía địch gây ra, từ đó bảo vệ bản thân và xạ thủ của mình hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Lux

Hiện nay, Lux là vị tướng có khá nhiều lối lên đồ để phù hợp với nhiều cách build bảng bổ trợ Lux khác nhau. Dưới đây là 2 lối lên đồ phổ biến nhất cho Lux dựa trên vị trí trong đội hình.

Lên đồ Lux hỗ trợ

Lên đồ Lux hỗ trợ

Đây là lối lên trang bị mang lại cho Lux khả năng gây sát thương phép cực mạnh lên tướng địch. Đồng thời, bộ trang bị này cũng giúp Lux buff mạnh hơn cho xạ thủ của mình để đảm bảo chủ lực luôn được xả sát thương trong giao tranh..

Lên đồ Lux ám sát

Lên đồ Lux ám sát

Đây là combo trang bị cho Lux khả năng giữ vững nhịp farm ở đường, đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Đồng thời, “đồng hồ cát” cũng là một trong những yếu tố giúp Lux có thể chống lại những pha sốc sát thương của kẻ địch .

Bảng kỹ năng của Lux

Bảng kỹ năng của Lux
Bộ kỹ năng mang lại cho Lux khả năng gây ra lượng sát thương phép cực khủng

Với khả năng sốc sát thương đơn mục tiêu cùng hiệu ứng khống chế khó chịu, Lux là vị tướng khá hiệu quả trong combat khi đã có trang bị. Để có thể sử dụng Lux hiệu quả, bạn nên nâng max kỹ năng E để đảm bảo nhịp farm cũng như cấu rỉa địch thủ. Ngoài ra, E cũng là kỹ năng giúp Lux có thể check bụi hiệu quả mà không cần tiến vào để tránh rủi ro. Kế đến Q sẽ là kỹ năng giúp Lux khống chế kẻ địch  hiệu quả với lượng sát thương khá lớn. Do đó, đừng ngại nâng max kỹ năng Q sau kỹ năng E. Cuối cùng, W sẽ là kỹ năng được nâng để tăng khả năng tạo giáp, bảo vệ bản thân và đồng minh.

Cách chơi Lux

Với lợi thế về tầm đánh, trong giai đoạn đầu trận, những người chơi Lux nên ưu tiên cấu rỉa mục tiêu để gây áp lực và đè đường đối thủ. Tuy vậy, bạn nên chú ý không đi lên quá cao vì khi bị tiếp cận, Lux sẽ cực yếu và dễ bị shock chết. 

Kế đến, trong giai đoạn giữa trận, khi đã có trang bị, Lux nên đi cũng đồng đội, sử dụng kỹ năng E để check bụi đồng thời cắm mắt và kiểm soát map. Trong giai đoạn này, Lux không có nhiều lợi thế để giao tranh nên hãy cố gắng đảm bảo bản thân an toàn và giữ nhịp farm.

Cuối trận, với các trang bị SMPT trong tay, Lux chỉ cần làm duy nhất 1 điều – combo chính xác. Hãy chú ý đi cùng đồng đội, tránh việc đi lẻ. Trong thời gian này, chỉ với 1 combo Q > E > R, bạn có thể “one shot” từ 1 – 2 mục tiêu bên phía team bạn.

Cách chơi Lux
Lux là một trong những vị tướng có lối chơi khá đơn giản

Điểm mạnh, điểm yếu của Lux

Dưới đây là một số đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của Lux

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng rất cân bằng
 • Có khả năng cấu rỉa mạnh từ tầm xa
 • Chiêu cuối hồi cực nhanh
 • Khả năng đi đường và dọn lính ổn
 • Có khả năng khống chế, dồn sát thương cực mạnh

Điểm yếu

 • Máu giấy
 • Kém cơ động
 • Đầu trận rất tốn năng lượng
 • Nhiều kỹ năng định hướng nên cần người chơi có một chút kỹ năng

Cách khắc chế Lux

Để khắc chế Lux hiệu quả, các bạn có thể làm theo một số gợi ý sau:

 • Khi Lux mất đi kỹ năng Q (Khóa ánh sáng) của mình, hãy nhanh chóng áp sát gây sát thương để có thể hạ gục cô nàng.
 • Chiêu cuối có thời gian hồi nhanh, nên hãy đề phòng để tránh né
 • Tránh xa những bụi không có mắt để hạn chế bị trói bất ngờ bởi Lux
 • Có thể kêu gọi rừng ngay từ giai đoạn đầu trận để tạo áp lực cho Lux

Dưới đây là một số vị tướng có khả năng khắc chế Lux:

Cách khắc chế Lux
Một số vị tướng khắc chế Lux tốt

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vị tướng Lux trong bản cập nhật 11.18 cùng với cách lên đồ, lấy bảng bổ trợ Lux mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn luyện tập và áp dụng lối build bảng Lux phù hợp để leo rank hiệu quả cùng cô nàng này  nhé!